3 thói quen buổi sáng giúp phụ nữ khỏe đẹp, sống lâu

Sau khoảng 5 phút hít thở như vậy, bạn rời khỏi giường, làm động tác nghiêng người sang hai bên trái phải 10 lần và tiếp tục hít thở sâu để giúp cơ thể thư

Dù chỉ là những hành động cực kì đơn giản nhưng về lâu dài, chúng đặc biệt có lợi cho phụ nữ.

Tập hít thở
Các chuyên gia y tế cho rằng, khi vừa thức dậy mà ngồi hoặc đứng lên luôn sẽ làm cho huyết áp đột ngột thay đổi, dễ dẫn đến tình trạng đau đầu hoặc chóng mặt. Họ khuyên rằng mỗi sáng mở mắt ra, bạn khoan vội vã ngồi dậy mà hãy nằm nguyên vị trí, nghiêng người sang trái rồi từ từ trở lại vì trí nằm ngửa. Thực hiện động tác vươn vai, hít thở sâu 3 lần để cho toàn bộ gân cốt được hoàn toàn kéo giãn.

Sau khoảng 5 phút hít thở như vậy, bạn rời khỏi giường, làm động tác nghiêng người sang hai bên trái phải 10 lần và tiếp tục hít thở sâu để giúp cơ thể thư giãn. Cuối cùng, bạn hãy bước ra gần cửa sổ, hoặc ra ngoài sân, khu vực ngoài trời để hấp thụ không khí trong lành của buổi sáng bằng cách mở miệng hít một hơi dài rồi thở ra từ từ bằng mũi.
Luyện mắt
Đầu tiên, bạn đảo mắt chậm theo các hướng sau, mỗi động tác thực hiện 10 lần: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ góc dưới bên trái lên góc trên bên phải, từ góc dưới bên phải lên góc trên bên trái, đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
Dùng ngón áp út, day nhẹ mí mắt khoảng 30 giây. Lưu ý vì phần da xung quanh mắt rất nhạy cảm, bạn không nên dùng sức day ấn quá mạnh sẽ dễ tạo nếp nhăn. Cuối cùng chà hai bàn tay vào nhau cho ấm rồi úp lên mắt, thực hiện 10 lần để tăng cường lưu thông máu đến mắt cũng như giúp cho đôi mắt thư giãn thoải mái.
Tiếp theo, bạn hãy bấm vào các huyệt đạo giúp kích hoạt sinh khí, cho đôi mắt tinh anh, khỏe mạnh và sáng hơn như sau:

Động tác 1: Dùng ngón cái bấm vào huyệt ở giữa đầu chân mày và mắt 8 lần. Các ngón tay còn lại cong nhẹ, úp vào trán.

Động tác 2: Dùng ngón trỏ và ngón cái massage huyệt ngay đầu mắt bằng cách vuốt lên xuống trên sống mũi 8 lần.

Động tác 3: Đặt ngón cái dưới cằm, dùng ngón trỏ day nhẹ để massage huyệt giữa má 8 lần. Bạn mỉm cười nhẹ, canh một đường thẳng từ khóe miệng lên mắt, tâm điểm của đường này chính là vị trí của huyệt.

Động tác 4: Nắm chặt bàn tay, dùng cạnh bên của ngón trỏ để massage xung quanh mắt theo thứ tự 2-3-4 và 6-5, thực hiện 8 lần.
Đại tiện vào buổi sáng
Các bác sĩ khuyên rằng tập cho mình thói quen đại tiện mỗi ngày và đặc biệt là mỗi sáng thức dậy thì đường tiêu hóa của bạn mới khỏe mạnh và có thể cải thiện cả sức khỏe tổng quan của cơ thể.Trong suốt quá trình ngủ, bộ máy tiêu hóa của cơ thể vẫn phải hoạt động liên tục để tiêu hóa thức ăn, chính vì vậy, buổi sáng ngủ dậy là thời điểm thích hợp và tuyệt vời nhất để bạn “xả” ra các chất thải, làm sạch ruột, giúp cơ thể được nhẹ nhàng, thoải mái hơn khi bắt đầu một ngày mới.

Việc tạo thói quen đi đại tiện cũng quan trọng tương đương như việc ăn uống lành mạnh, điều độ. Do đó, mỗi buổi sáng bạn nên bắt đầu bằng một bữa ăn nhiều chất xơ, uống một cốc nước đầy, có thể nhâm nhi một chút cà phê, sau đó là đi vệ sinh. Thời gian này bạn nên thư giãn tinh thần, tập trung vào “đại sự”, không nên chú tâm vào việc đọc sách hay xem điện thoại. Bạn không nên dùng sức rặn mạnh vì có thể gây tổn thương hậu môn, đồng thời nếu cảm thấy không đi được thì hãy đứng dậy ngay, tuyệt đối không ngồi lâu sẽ gây ra nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tuy rằng đi đại tiện buổi sáng là tốt nhất, nhưng các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu bạn không quen đi buổi sáng nhưng vẫn có thói quen cố định đi mỗi ngày vào những giờ khác nhau thì hãy duy trì theo lịch cá nhân của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *