7 chứng bệnh khỏi hẳn chỉ với bài thuốc từ cây bồ công anh thấp

Chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa: Dùng lá sắc lấy nước uống cho phụ nữ sau sinh mắc các chứng bệnh này. Có thể dùng riêng hoặc kết hợp

Bồ công anh thấp giàu chất sắt, hàm lượng vitamin A, B, C rất lớn, chứa nhiều các nguyên tốt vi lượng như ma nhê, potassium, calcium, sodium. Ngoài ra, loại cây này còn chứa nhiều chất béo, tinh bột và protein.

Bồ công anh thấp hay bồ công anh lùn là loại cây mọc hoang dại, ở nước ta thì thường có ở các vùng như Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo, được dùng để làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau. Theo Y học cổ truyền thì có thể dùng dược tính của bồ công anh vào việc chữa trị các bệnh:

– Chữa suy nhược cơ thể: Bồ công anh có tác dụng nâng đỡ và tăng cường việc hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng trong cơ thể người, chống suy nhược và biếng ăn. Không chỉ thế, loại cây này có có tính lọc máu, tẩy độc cho cơ thể từ đó làm tăng sức đề kháng.

– Chữa các chứng rối loạn trên hệ bài tiết: Bằng cách chế biến thành trà uống mỗi này thì sẽ giúp làm gia tăng lượng nước tiểu bài tiết.

– Chữa : Ép nước bồ công anh thấp với cải xoong và uống sẽ giúp gan hoạt động bình thường. Với các trường hợp bệnh nhân bị bệnh gan, vàng da thì có thể sử dụng thường xuyên nước ép hoặc dạng trà bồ công anh được bào chế sẵn.

– Chống loãng xương: Với hàm lượng ma nhê có trong bồ công anh sẽ giúp cho những bệnh nhân bị còi xương, loãng xương rất tốt. Xay lá tươi với cà rốt hoặc củ cải ở dạng nước ép và uống mỗi ngày.

– Chữa viêm loét: viêm loét dạ dày, ung thư vú, ghẻ lở, mụn nhọt hay các bệnh ngoài da sẽ được loại trừ nhờ tác dụng tăng cường giải độc cho gan và còn có công dụng giúp làm đẹp da, trẻ hóa da.

– Chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa: Dùng lá sắc lấy nước uống cho phụ nữ sau sinh mắc các chứng bệnh này. Có thể dùng riêng bồ công anh thấp hoặc kết hợp cùng với hạ thảo khô và sắc để uống nước.

– Chữa mụn cóc: Cắt ngang phần gốc của thấp và lấy chất dịch tiết ta từ phần bị cắt ngang đó bôi lên mụn cóc. Duy trì trong nhiều ngày, mỗi ngày 2 – 3 lần sẽ có hiệu quả tốt.

Không chỉ được dùng dưới dạng trà, dạng ép nước uống hay sắc thuốc mà bạn cũng có có thể dùng tươi lá bồ công anh như rau xà lách ăn sống hay hấp chín như một loại rau cải vẫn ăn hằng ngày. Hoặc cũng có thể nấu canh hay chế biến thành các món súp với các loại rau khác cho mùi vị khá dễ chịu và rất dễ ăn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *