Nhục thung dung, thần dược cải thiện sinh lý hiệu quả

Theo Đông y, có vị ngọt mặn, tính ôn, vào 2 kinh thận, đại trừng. Vị thuốc này có tác dụng đối với cả nam và nữ. Có công dụng bổ thận

Nhục thung dung là một vị thuốc đã được đưa vào trong sách Thần nông bản thảo kinh, một bộ sạch thuốc cổ nhất của Đông y học. Vị thuốc này đã được sử dụng từ khoảng 2000 năm trước. Với những cái tên khác như nhục tùng dung, thung dung, địa tinh, kim duẩn hay hắc tư lệnh, dại vân.

Nhục thung dung thuộc loại cây thảo, là một loài cây ký sinh. Vào mùa xuân thì loài cây này bắt đầu sinh trưởng, chúng đâm thủng mặt đất và nhô lên trên nhìn giống như một cái chày, có đầu hơi nhọn, bên ngoài phủ lớp lá vẩy màu vàng kín mít, và chính nhờ có lớp lá vẩy này bao phủ nên giúp cây tránh bị mất nước nên có thể sinh trưởng trong môi trường sống khắc nghiệt như ở hoang mạc. Cây thường cao từ 15 – 30 cm, đường kính từ 3 – 6 mm, và cây chưa phân nhánh.

Nhục thung dung, cải thiện sinh lý

Theo Đông y, nhục thung dung có vị ngọt mặn, tính ôn, vào 2 kinh thận, đại trừng. Vị thuốc này có tác dụng đối với cả nam và nữ. Có công dụng bổ thận, ích tinh, nhuận táo, hoạt tràng. Ở nam giới thì đặc trị liệt dương, còn ở nữ giới không có thai, nhiều khí hư, băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức hay táo bón do huyết khô thì việc sử dụng nhục thung dung có thể trị được. Vậy có thể nói nhục thung dung là bài thuốc hay đặc biệt giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở cả 2 giới.

Theo một số nghiên cứu về dược lý cho thấy thì trong nhục thung dung có hàm lượng các hoạt chất sinh học rất phong phú. Nhục thung dung có chứa các chất như boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic acid, betaine,… Ngoài ra, trong loại cây này cũng có chứa khoảng hơn 10 loại acid amin và còn có rất nhiều loại axit hữu cơ khác.

Đồng thời, theo các nghiên cứu dược lý của nhục thung dung thì bị thuốc này có tác dụng kiềm chế quá trình lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, hạ huyết áp và có tác dụng tương tự như một loại hoocmon sinh dục, có khả năng kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục được tình trạng suy giảm chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm gây nên một số bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *