Những lợi ích vô cùng tốt từ mật ong và bột quế (phần 1)

Đều đặn vào mỗi buổi sáng và buổi tối uống 1 ly nước ấm có pha với lượng bằng nhau sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, phục hồi thích giác

Quế và mật ong, 2 loại thực phẩm thông dụng, 2 vị thuốc có giá trị khi kết hợp lại với nhau có tác dụng chữa bệnh vô cùng tốt, rất an toàn, không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy kết hợp như thế nào mới gọi là đúng, là đủ với từng loại bệnh khác nhau? Bạn có thể tham khảo bài tổng hợp này của chúng tôi.

– Dùng để điều trị bệnh ung thư

Một số nghiên cứu tại Nhật bản và Úc châu ghi nhận có những trường hợp đang phát tác bệnh ung thư bao tử và ung thư xương đang phát tác thì được điều trị bằng mật ong và quế có hiệu quả. Bằng cách dùng 2 thứ này với tỉ lệ 1 muỗng canh mật ong pha với 1 muỗng cafe bột quế, trộn đều lên và dùng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 1 tháng.

– Dùng để điều trị bệnh đau khớp xương

Bạn có thể dùng theo những cách sau

Sử dụng 1 phần mật ong, 2 phần nước ấm cùng với 1 muỗng cafe bột quế, trộn đều hỗn hợp lên sền sệt rồi đắp vào chỗ đau nhức, nhẹ nhàng và chận rãi xoa đều. Như vậy thì sau vài phút cơn đau sẽ được giảm đi.
Sử dụng 2 muỗng cafe mật ong với 1 muỗng cafe bột quế, cùng pha trong ly nước nóng. Hằng ngày đều đặn vào mỗi bổi sáng và tối. Cách làm này đặc biệt tốt đối với những trường hợp bị đau khớp kinh niên.
Sử dụng 1 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng cafe bột quế vào mỗi bữa điểm tâm sáng. Sau 1 tuần sẽ thấy có kết quả tích cực, sau 1 tháng có thể chữa trị khỏi bệnh.
– Dùng để chữa bệnh mỡ máu cao

Sử dụng 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng cafe bột quế với khoảng 500ml nước trà, khuấy đều lên để uống, sau 2 giờ đo lại thì sẽ thấy lượng cholesterol giảm xuống 10%.

– Dùng để chữa bệnh tim mạch

Vào mỗi bữa sáng, bạn có thể trộn hỗn hợp mật ong và bột quế sền sệt để quết lên bánh mỳ để ăn. Sử dụng điều đặn như thế mỗi ngày sẽ giúp là giảm lượng Cholesterol trong máu cũng như các bạch máu, giúp bệnh nhân bị bệnh tim mạch tránh được các chứng đột quỵ. Với những người đả từng đột quỵ do các bệnh liên quan đến tim mạch thì vẫn nên dùng, sẽ tránh không gặp phải tình trạng này nữa.

– Dùng để tăng cường hệ thống miễn nhiễm

Việc dùng bột quế và mật ong hằng ngày sẽ giúp cho hệ thống miễn nhiễm của cơ thể được tăng cường, giúp bảo vệ cơ thể khó bị vi trùng và siêu vi khuẩn tấn công. Mật ong cũng sẽ giúp cho bạch huyết cầu tăng khả năng chống lại sự xâm nhập của vi trùng và siêu vi khuẩn trong mầm bệnh.

– Dùng để chữa nhiễm trùng đường tiểu

Sử dụng 1 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng canh bột quế với 1 ly nước ấm. Quậy đều tất cả lên với nhau rồi uống cạn, nó sẽ giúp loại bỏ các vi trùng mầm bệnh.

– Dùng để chữa các chứng về tiêu hóa

Với các trường hợp như dạ dày khó chịu, bao tử đầy hơi thì sử dụng bột quế và mật ong sẽ giúp trị bệnh tận gốc, làm hết bị đầy hơi. Sử dụng 2 muỗng canh mật ong trộn chung với bột quế để dùng trước khi ăn, hay trước khi đi dự tiệc sẽ giúp dễ dàng tiêu hóa hơn.

– Dùng để giúp phục hồi thính giác

Đều đặn vào mỗi buổi sáng và buổi tối uống 1 ly nước ấm có pha mật ong và bột quế với lượng bằng nhau sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, phục hồi thích giác suy giả, bị điếc hay nghễnh ngãng.

– Dùng để chữa bệnh cúm, cảm lạnh

Trong mật ong đã được chứng minh là có chứa một chất thiên nhiên và chất này có khả năng tiêu diệt được các mầm siêu vi của bệnh cảm cúm, còn những trường hợp hay bị cảm lạnh thì có thể sử dụng một muỗng canh mật ong hâm ấm lên pha với 1/4 muỗng cafe bột quế. Dùng liên tục trong 3 ngày sẽ giúp chữa lành bệnh.

– Dùng để trị chứng mệt mỏi

Theo nhiều nghiên cứu, chất ngọt có trong mật ong sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể con người. Những người lớn tuổi dùng mật ong với bột quế sẽ giúp mang lại cho họ một sức khỏe dẻo dai hơn. Vào những lúc cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không được thư giãn thì có thể uống một ly nước ấm pha thêm 1/2 muỗng canh mật ong với 1 muỗng cafe bột quế vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng và vào khoảng 3h chiều thì sẽ nhanh chóng lấy lại hứng khởi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *