Tác dụng của cây cà gai leo ít người biết tới

Vẫn chưa hết, sử dụng cây cho việc chữa sâu răng và chứng bệnh phong thấp là vô cùng hoàn hảo. Bởi thế mà hiện nay, nhiều chuyên gia trong ngành

Hầu hết những được ông cha ta truyền lại từ ngàn đời nay đều là sử dụng những loại cây có sẵn trong tự nhiên, nhờ những công dụng bất ngờ đó mà chúng dần dần trở thành những cây thuốc quý và đưa vào sử dụng nhiều hơn. Trong đó có công dụng chữa bệnh từ cây cà gai leo đã được minh chứng là có tác dụng rất tốt trong việc trị các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan, hạ men gan, giải độc gan,…

Cũng là một loại cây hoang dã có mặt khắp nơi, tuy nhiên để nói đến công dụng thực sự của loại cây này thì không phải ai cũng biết. Tất nhiên, đóng góp lớn nhất của cây cà gai leo cho y học đó chính là trong việc chữa bệnh gan, hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc chữa bệnh ung thư gan. Bên cạnh đó, những bệnh mà ít ai nghĩ loại cây dại này có thể điều trị được đó là: Chữa đau lưng, nhức mỏi, tê thấp; chữa chứng ho gà, suyễn; trị cảm cúm; trị các bệnh dị ứng; chữa rắn cắn và được dùng để giải rượu vô cùng cùng tốt.

Vẫn chưa hết, sử dụng cây cà gai leo cho việc chữa sâu răng và chứng bệnh phong thấp là vô cùng hoàn hảo. Bởi thế mà hiện nay, nhiều chuyên gia trong ngành y học đã và đang nghiên cứu để đưa nó vào sử dụng rộng rãi hơn.

Theo Đông y, cây cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc. Bộ phận được dùng để chữa bệnh bao gồm rễ cây, trong rễ cây có chứa alcaloid, tinh bột và flavonoid; dây có chứa alcaloid. Rễ, cành lá và cả quả của cây cà gai leo được thu hoạch quanh năm, rửa sạch, có thể được dùng tươi hoặc cắt nhỏ ra, phơi/ sấy khô.

Là nguồn dược liệu quý, hiện nay bạn có thể dễ dàng mua được cây cà gai leo ở khắp mọi nơi với giá thành không quá cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *